Ngày nay, không chỉ nhiều cửa hàng mọc lên như nấm sau mưa mà còn có sự xuất hiện của những ông lớn trên sàn thương mại điện tử khiến cho cuộc cạnh tranh giành lại khách hàng ngày một gay gắt hơn. Việc làm thế nào thu hút khách hàng và giữ chân họ luôn đóng vai trò quan trọng và sống còn của cửa hàng.

Cách thu hút khách hàng mới bằng cách gây sự chú ý thôi chưa đủ. Để thu hút khách hàng và biến họ thành những khách hàng thân thiến còn phụ thuộc vào những chiến lược và quá trình thực hiện chúng. Trong phạm vi bài viết này, tôi chia sẻ với bạn một vài chiến lược đơn giản và hiệu quả bạn có thể áp dụng ngay tại cửa hàng của mình để thu hút khách hàng tốt hơn.

THU HÚT KHÁCH HÀNG BẰNG NHỮNG YẾU TỐ HỮU HÌNH

1 – CÁCH BÀI TRÍ CỬA HÀNG

 

Việc trang trí bắt mắt cũng là một trong những cách thu hút khách hàng đến với cửa hàng của bạn. Cách bài trí bao gồm từ màu sơn tường, màu của các vật dụng đến cách sắp xếp và trang trí đồ đạc. Tất cả những thứ này kết hợp lại tạo nên một sự hấp dẫn tuyệt vời trong cửa hàng, tạo sự khác biệt với những cửa hàng khác và mang một phong cách riêng mà chỉ bạn mới có. Điều này giúp khách hàng sẽ nhớ đến cửa hàng của bạn nhiều hơn.

Hãy là một chủ cửa hàng có duyên bằng cách bài trí cửa hàng của mình một cách đẹp đẽ để “thuyết phục thu hút” khách hàng quay trở  lại cửa hàng lần thứ “n”.

 

2 – BẦU KHÔNG KHÍ TRONG CỬA HÀNG

Bầu không khí tạo cho khách hàng một sự đồng điệu và thoải mái, đáp ứng đúng cảm xúc của khách hàng khi đến cửa hàng. Bầu không khí được tạo ra từ các bài trí, âm nhạc, nhân viên,… Tất cả góp phần tạo nên một môi trường cộng hưởng với cảm xúc của khách hàng.

Có một nghiên cứu trong ngành hàng thời trang cho rằng: Nếu cửa hàng của bạn kinh doanh mặt hàng thời trang dành cho nữ, thì những bản nhạc balad nhẹ nhàng không lời với âm lượng vừa phải; mùi hương vani thoang thoảng bay khắp cửa hàng và một thái độ phục vụ tận tình của nhân viên cửa hàng sẽ khiến cho doanh thu cửa hàng của bạn gia tăng đáng kể.

 

3 – THÁI ĐỘ PHỤC VỤ CỦA NHÂN VIÊN

Nhân viên là người trực tiếp đưa sản phẩm của bạn đến tay khách hàng. Thái độ, cung cách phục vụ của nhân viên là một trong những yếu tố chiếm được lòng tin của khách hàng một cách dễ dàng. Lòng tin của khách hàng bắt nguồn từ những điều đơn giản như: một nụ cười, một lời cảm ơn,… Không một khách hàng nào muốn quay trở lại cửa hàng nếu như cửa hàng ấy không chào đón họ, thái độ nhân viên không nhiệt tình hay mặt mày có vẻ ủ rũ, khó coi cả.

Cách tư vấn khách hàng mua quần áo chuẩn nhất không chỉ là giúp khách hàng chọn được một bộ quần áo phù hợp và ưng ý. Nó còn là những lời khen dành cho khách hàng, khiến cho họ hài lòng hơn. Hãy dành những lời khen chân thành, và bạn sẽ nhận được một đơn hàng tương xứng.

 

THU HÚT KHÁCH HÀNG BẰNG BIỆN PHÁP XÚC TIẾN

 

Để thu hút khách hàng mục tiêu, cũng như giúp cho sản phẩm của mình được biết đến rộng rãi hơn, tạo lòng tin và uy tín nơi người mua hàng, bạn nên sử dụng một vài kênh truyền thông, quảng cáo để xúc tiến thương mại.

 

4 – MẠNG XÃ HỘI

Đây là một cách thu hút khách hàng khá nhẹ nhàng. Đây chính là nơi để bạn bắt đầu xây dựng thương hiệu của mình cực kỳ tốt, đồng thời là kênh để bạn bán hàng, quảng cáo sản phẩm đến với khách hàng mục tiêu. Nó tương đối khả thi và sẽ là nơi giúp bạn có thêm một nguồn doanh thu nữa từ online – Nếu như bạn biết cách sử dụng mạng xã hội là công cụ để thực hiện những chiến dịch bán hàng tốt. Sử dụng kênh này thì có các hình thức không mất phí và mất phí, tùy thuộc vào bạn.

Các nơi mà bạn có thể đặt niềm tin vào là Facebook, Instagram, Youtube,…Bạn hoàn toàn có thể và nên sử dụng nhiều hơn một mạng xã hội. Khi bạn đồng hành cùng An An Phát, bạn không chỉ được hỗ trợ về mặt biển hiệu, tủ kệ,.. mà bạn còn được đội ngũ của công ty hỗ trợ bạn trong việc xây dựng thương hiệu trên Facebook và Youtube, tạo sự tín nhiệm và yên tâm nơi người mua hàng với thương hiệu, cửa hàng của bạn.

 

5 – ĐƯA RA NHỮNG CHƯƠNG TRÌNH KHUYẾN MÃI PHÙ HỢP

Khách hàng chính là yếu tố then chốt quyết định đến sự thành bại của một cửa hàng. Trong thời buổi bão giá như hiện nay, khách hàng có rất nhiều sự lựa chọn cho một sản phẩm hay dịch vụ nào đó. Chính vì vậy, giảm giá là một cách sáng tạo để thu hút khách hàng nhiều hơn và nó cũng sẽ là nền tảng để có được một nguồn khách hàng trung thành.

Cần đưa ra những chương trình khuyến mãi, những dịp lễ tết hay xả kho sale đậm…Được các cửa hàng áp dụng nhuần nhuyễn. Nhưng bạn lưu ý khi áp dụng chương trình quảng cáo cần có thời gian cụ thể và chính xác. Thời gian chạy khuyến mãi cũng không nên quá dài. Cần phải tạo cảm giác thôi thúc khách hàng. để họ cảm thấy nên mua gấp nếu không sẽ không kịp.

Chúc bạn thành công trong kinh doanh, hạnh phúc trong cuộc sống

 

Doanh nhân Nguyễn Trọng Thường

Chuyên gia tư vấn – setup cửa hàng thời trang, mỹ phẩm

 

MỌI THẮC MẮC HAY HỖ TRỢ VUI LÒNG LIÊN HỆ

Công ty TNHH AN AN PHÁT

Địa chỉ: 239/22/2j Tân Quý, phường Tân Quý, quận Tân Phú, Tp.HCM

Email: trongthuong24h@gmail.com

Hotline: 0938 889 111 (Zalo)

 

Call Now