Để có được đội ngũ đông đảo nhân viên trung thành và hăng hái – có lẽ là mơ ước của nhiều nhà quản lý, lãnh đạo. Và để tạo được động lực, thúc đẩy nhân viên hành động và phát triển là một bài toán khó đối với họ. Vậy, cách tốt nhất để thúc đẩy tinh thần làm việc cho nhân viên của mình? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết của tôi dưới đây nhé!

 

  1. TẠO SỰ CÔNG BẰNG TRONG CÔNG VIỆC

Động lực chính để làm việc xuất phát từ sự công bằng. Việc thiên vị sẽ chỉ mang lại lơi ích cho một vài cá nhân. Bên cạnh đó nó còn làM xấu đi bản chất công việc. Nhân viên sẽ chẳng có cơ hội phát triển và hiệu suất làm việc cũng sẽ kém đi. Trái lại, một môi trường mà nhân viên nào cũng được cư xử bình đẳng, cơ hội phát triển như nhau; thì chắc chắn hiệu quả sẽ vô cùng cao. Ở đó, nhân viên sẽ có cơ hội được thỏa sức phát triển bản thân, tạo ra sự yêu mến đối với công việc và tổ chức. Đây chính là nhân tố quan trọng để tạo ra động lực phát triển cho nhân viên.

 

 

  1. NHẤN MẠNH VAI TRÒ CỦA NHÂN VIÊN

Nếu bạn nghĩ nhân viên chỉ là người làm công, còn mình chỉ có việc bỏ tiền ra để họ làm việc – hẳn bạn đã quá sai trong tư duy của quản lý, lãnh đạo. Thay vì lãnh đạo một cách cứng nhắc, nhân viên cần hơn là sự tôn trọng từ cấp trên của mình. Vì vậy nên tạo ra sự liên hệ chặt chẽ giữa mọi người. Nhấn mạnh vai trò của nhân viên sẽ khiến họ có trách nhiệm, ý thức đối với công việc. Từ đó giúp tăng cao năng suất làm việc, có thêm tính chủ động trong công việc hơn.

 

 

  1. KHEN CHÊ ĐÚNG LÚC

Có được một chế độ khen thưởng sẽ nâng cao tinh thần làm việc của toàn thể đội ngũ. Sự khen ngợi thể hiện cái nhìn tốt đối với thành quả của người khác. Khi đó, nhân viên sẽ cảm thấy công sức họ đã bỏ ra là xứng đáng. Nhưng việc khen ngợi đôi khi sẽ làm nhân viên cảm thấy thỏa mãn ở hiện tại mà không nỗ lực cho tương lai –  Những lúc như vậy, một lời phê bình sẽ hiệu quả hơn bao giờ hết. Bởi nó giúp họ nhận ra sai lầm của bản thân và tránh trầm mê ở hiện tại. Chính vì thế, việc khen chê đúng lúc sẽ giúp nâng cao tinh thần làm việc của nhân viên, tăng năng suất và hiệu quả cao.

 

 

  1. TĂNG TÍNH CẠNH TRANH NỘI BỘ

Khi thấy ai đó làm tốt một công việc, ta lại muốn làm tốt hơn họ. Đó chính là sức mạnh của sự cạnh tranh. Cạnh tranh nội bộ không có nghĩa là chia rẽ đoàn kết trong tập thể, mà là đang tạo động lực cho mỗi người, phấn đấu để không bị bỏ lại bởi người khác. Sự cạnh tranh mang lại cho nhân viên sự nỗ lực cải thiện, tạo ra sản phẩm tốt nhất. Bên cạnh đó, nhà quản trị cần phải có cái nhìn chính xác. Tránh các trường hợp cạnh tranh không lành mạnh, dễ dẫn đến sự đổ vở của tập thể.

 

Việc tạo ra động lực giúp nhân viên thể hiện được hết khả năng của bản thân. Tăng tính học hỏi, sáng tạo trong công việc. Từ đó giúp cho tổ chức có thể vận hành tốt hơn. Đối với một nhà lãnh đạo, tạo động lực cho nhân viên là vấn đề chưa bao giờ là việc vô ích cả.

Nếu bạn cũng đang là lãnh đạo – Tôi chúc bạn là một lãnh đạo có tầm – tâm – tài luôn tăng tiến!

 

Doanh nhân Nguyễn Trọng Thường

Chuyên gia tư vấn – Setup cửa hàng thời trang, mỹ phẩm

 

 


0 Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now