Trong kinh doanh, điều quan trọng nhất là chất lượng sản phẩm và lợi nhuận.Ngoài vấn đề đó, thì còn một số lưu ý mà người kinh doanh nên biết, để tăng doanh thu cho cửa hàng – Đại lý của mình cũng như thu hút nhiều khách hàng đến với cửa hàng hơn.

  1. CÁCH THỨC NHẬP HÀNG

Bạn có thể nhập hàng trực tiếp từ công ty hoặc thông qua những đại lý lớn. Ở đó, bạn được mua hàng với giá tốt nhất thị trường mà không sợ bị hố. Hơn nữa, hàng công ty sẽ được đảm bảo về chất lượng và an toàn cho người tiêu dùng. Một khi sản phẩm của bạn chất lượng – thì không sợ không có khách.

Một câu hỏi được đặt ra là tại sao có những món đồ quá đắt so với nhu cầu sử dụng. Nhưng khách hàng vẫn cứ chọn mua ầm ầm, và những thương hiệu đó cực kỳ lớn mạnh? Có phải, vì khách hàng cũng quan tâm đến CHẤT LƯỢNG SẢN PHẨM mà bạn đang bán cho họ? Vì vậy, hãy nhập hàng từ những nguồn hàng tốt, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, để giảm thiểu rủi ro cho chính bạn.

  1. BÁN TẬP TRUNG MỘT LOẠI SẢN PHẨM

Bạn chỉ nên tập trung vào một loại sản phẩm và một thị trường nhất định. Điều đó không có nghĩa là nếu bạn bán sữa tươi thì bạn chỉ bán một loại sữa. mà bạn có thể bán tất cả các loại sữa. cái bạn chuyên đó chính là chuyên sữa. Tương tự thời trang cũng vậy, bạn nên tập trung vào quần áo trẻ em; người lớn; thời trang cho người béo; đồ lót nữ;…sẽ tốt hơn là bạn bán quá nhiều mặt hàng nhưng không tập trung.

Nếu chỉ tập trung vào một sản phẩm sẽ giúp bạn xử lý tốt hơn những vấn đề như tồn kho, nhập hàng, trưng bày, phân loại,.. và nguồn vốn đầu tư cho mỗi lần nhập hàng sẽ không quá cao. Điều này sẽ giúp bạn đẩy nhanh tiến độ thu hồi vốn của mình, giảm thiểu rủi ro từ nhiều mặt hàng.

 

  1. TRƯNG BÀY TỦ KỆ

Nếu bạn đang kinh doanh thời trang, bạn nên chú trọng vào trưng bày tủ kệ nhiều hơn. Vì cách trang trí trưng bày cũng ảnh hưởng rất nhiều đến lượng khách ra vào cửa hàng. Trưng bày đẹp mắt sẽ thu hút được nhiều người tiêu dùng hơn.

Một điều nữa là khi sản phẩm của bạn được trưng bày đẹp mắt, thì sẽ tạo cảm giác thoải mái, thích thú, và có chút phần sang trọng. Bất kỳ người tiêu dùng nào cũng muốn món đồ mình mua cũng thuộc loại “sịn sò”.

P.s: Hi vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp được phần nào các bạn có kinh nghiệm hơn trong việc kinh doanh cửa hàng của mình.

 

Nguyễn Trọng Thường

Chuyên gia tư vấn – setup cửa hàng thời trang, mỹ phẩm

 

 


0 Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now