có thể nói facebook là trang mạng xã hội lớn nhất thế giới. nên ngày này lựa chọn facebook là nơi kinh doanh, tìm kiếm khách hàng. vậy làm thế nào để chuyển đổi khách hàng trên facebook?

1.khám phá

đây là giai đoạn khách hàng chưa biết đến tên tuổi, thương hiệu của bạn. vậy làm sao để thật ấn tượng với khách hàng? để khách hàng cảm thấy sản phẩm bạn thật sự tốt và phù hợp với họ?

 

đầu tiên bạn cần tìm hiểu khách hàng mục tiêu của mình là ai? đối tượng mà bạn muốn hướng đến như thế nào? độ tuổi? giới tính? sở thích?nghề nghiệp chủ yếu? bạn cần đưa ra một vài miêu tả chân dung cho khách hàng mục tiêu của mình. để có thể đánh thẳng vào nhóm đối tượng đó.

 

ví dụ bạn muốn bán sản phẩm cho mẹ bỉm sữa. vậy thì bạn cần biết được mẹ bỉm sữa mong muốn gì nhất? điều gì làm họ thích thú nhất? điều gì thu hút họ đến với kênh sản phẩm của bạn nhất? khi biết được những điều đó bạn sẽ bán được hàng một cách hiệu quả.

2.nhu cầu

khi khách hàng đã biết đến sản phẩm của bạn. nói cách khác họ đã biết đến nhưng chưa thực sự tin tưởng vào bạn. đây là lúc bạn cần đưa ra những chiến lược “lôi kéo” nhằm giúp khách hàng chọn bạn chứ không chọn một sản phẩm nhà khác.

 

để khách hàng thấy được họ sẽ nhận được gì khi mua sản phẩm của bạn. chú ý bạn nên bán cái khách hàng cần chứ đừng bán cái bạn có.

 

ví dụ bạn đang bán một chiếc ôtô. thay vì bạn giới thiệu “chiếc ôtô này có vỏ ngoài rắn chắc sẽ mang lại cảm giác an toàn cho người sử dụng”. thì hãy thử giới thiệu rằng “những lúc không may có xảy ra va chạm thì nó có thể đảm bảo an toàn tính mạng cho cả gia đình bạn”. đó là điều khách hàng cần.

3.chuyển đổi

đây là giai đoạn quan trọng. khi đã đi được đến giai đoạn này thì bạn có nghĩa là khách hàng đã tin vào sản phẩm của bạn. và có nhu cầu mua sản phẩm. lúc này bạn cần nhanh chóng chốt đơn ngay lập tức. để tránh tình trang đến giai đoạn chuyển đổi rồi mà vẫn bị mất khách. vì thế bạn cần thuyết phục khách hàng một cách khéo léo.

 

đây là giai đoạn tạo ra doanh thu cho việc kinh doanh của bạn.

4.duy trì

đây là giai đoạn sau bán hàng. bạn cần có quy trình chăm sóc khách hàng cụ thể. luôn theo dõi và nhắc nhở khách hàng nhớ đến bạn là ai. đừng để khách hàng quên mất bạn. đặt biệt bạn cần nắm thời gian sử dụng sản phẩm của khách hàng và giới thiệu với họ đợt mua hàng tiếp theo.

sau khi đã bán hàng cân có quy trình chăm sóc khách hàng cụ thể

 

Chuyên mục: khác

1 Bình luận

Kinh nghiệm bán hàng trong thời hiện đại - Vua Đồ Lót Nữ · 12/11/2019 lúc 7:54 sáng

[…] trở nên quen thuộc với mọi người. Do đó, hình thức bán hàng trực tuyến hay bán hàng online đã trở thành một xu thế bán hàng mới vô cùng hiệu quả. Trên nền tảng trực […]

Trả lời

Avatar placeholder

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Call Now