Trong môi trường kinh tế xã hội biến đổi không ngừng. Mỗi người cần phải thay đổi bản thân để phù hợp với cuộc sống. Vì vậy học cách thích nghi chưa bao giờ là vô ích. Người có khả năng thích nghi tốt chắc chắn sẽ là người có cơ sở để thành công.

TẠI SAO CẦN HỌC CÁCH THÍCH NGHI?

Vận động không ngừng là cách thức mà thế giới đang hoạt động. Điều này làm nảy sinh liên tục vô vàn thứ mới mẻ, lạ lẫm. Một khi môi trường sống thay đổi, con người cần phải chủ động thích nghi với nó. Nếu không, chúng ta sẽ bị loại bỏ khỏi cuộc chơi. Đây chính là một khả năng để con người có thể tồn tại và phát triển được.

Khi bạn đã học được cách thích nghi thì sự thay đổi đột ngột từ bên ngoài sẽ không còn là nỗi bất an nữa. Sự chủ động trong suy nghĩ và hành động của bạn sẽ là nguồn động lực để giải quyết vấn đề. Sẽ chẳng còn điều gì khó khăn nếu chúng ta đã sẵn sàng đối mặt với nó.

Học cách thích nghi tốt sẽ giúp bạn quen dần với sự thay đổi bất thường. Chúng ta sẽ chẳng còn phải bối rối, lo lắng khi mà một vấn đề bất ngờ ập đến. Bên cạnh đó, một người có khả năng thích nghi tốt sẽ dễ dàng được đón nhận hơn. Nó mở ra cánh cổng rộng lớn, nơi mà chúng ta có thể nhìn nhận thế giới đa chiều hơn.

 

 

LÀM GÌ ĐỂ HỌC CÁCH THÍCH NGHI TỐT?

Chủ động thay đổi bản thân: Đối với nhiều người việc thay đổi bản thân về suy nghĩ lẫn hành đồng là một việc vô cùng khó khăn. Bởi vì không một ai có thể dễ dàng bỏ đi thói quen của mình. Thế nhưng việc chủ động thay đổi bản thân là điều quan trọng nhất để tạo nên sự thích nghi. Chỉ có khi thực sự chủ động bạn mới có thể hòa nhập vào sự thay đổi.

Đừng bị ràng buộc bởi khuôn khổ: Một nếp sống có khuôn khổ sẽ mang đến sự thuận lợi cho cuộc sống. Tuy nhiên, khi quá đi vào khuôn khổ thì chúng ta sẽ không có khả năng đối mặt với sự thay đổi. Vì thế đừng nên bằng lòng với hiện tại, mà nên tích cực tìm kiếm nhân tố mới. Hãy tạo cho mình sự tự do để học được cách thích nghi tốt hơn.

Kiên trì, không gục ngã với thất bại: Sự thay đổi nhiều khi dễ dàng mang lại sự thất bại. Thế nhưng đừng nên trầm mê trong đó mà hãy biết đứng lên từ thất bại. Sự kiên trì mang đến sức mạnh để đối mặt với khó khăn. Khi có đủ sức lực chống chịu với thay đổi, bạn sẽ nhận thấy nó thật sự không quá khó đối với chúng ta

 

Hãy tạo cho mình một cách thích nghi hoàn cảnh tốt. Đây sẽ là thứ mang lại cho bạn một cuộc sống dễ dàng. Và là cơ sở vững chắc trong chặng đường đi tới thành công.

Chúc bạn luôn thích nghi tốt trong mọi hoàn cảnh!

 

Doanh nhân Nguyễn Trọng Thường

Chuyên gia tư vấn – Setup cửa hàng thời trang, mỹ phẩm


0 Bình luận

Trả lời

Avatar placeholder

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now