Trước khi bắt đầu kinh doanh bất cứ một ngành nghề gì, bạn cũng đều phải có cho mình một bản KẾ HOẠCH KINH DOANH hoàn chỉnh để biết đâu là những việc mình cần làm hay không làm. Trong kinh doanh thời trang lót nữ cũng vậy, để cửa hàng của bạn thu hút thật nhiều khách hàng xung quanh khu vực, bạn cũng cần phải có cho mình một bản kế hoạch kinh doanh cụ thể.

LẬP KẾ HOẠCH KINH DOANH LÀ GÌ?

Lập kế hoạch kinh doanh đơn giản là việc bạn thiết lập TO DO LIST – Viết ra một chuỗi những công việc cần phải hoàn thành, để kinh doanh của mình được hanh thông. Trong nghành kinh doanh đồ lót cũng vậy, bạn cần phải liệt kê ra những việc mình cần làm, làm chúng như thế nào, dự kiến thời gian hoàn thành ra sao,…Một bản kế hoạch kinh doanh tốt đòi hỏi người lập phải chi tiết từng mục một, và mang tính khả thi cao. Khi bản kế hoạch kinh doanh của bạn càng chi tiết bao nhiêu, bạn sẽ càng dễ thực hiện bấy nhiêu.

Việc lập bản kế hoạch kinh doanh cho một đại lý đồ lót bao gồm một số công việc như:

  • Lựa chọn mặt bằng kinh doanh;
  • Trang trí cửa hàng;
  • Thiết kế bảng hiệu; sắp đặt tủ kệ sao cho hợp lý;
  • Cách thức truyền thông để thu hút khách hàng; cách thức chăm sóc khách hàng cũ;…
  • Cách quản lý hàng tồn kho,…
  • Chính sách ưu đãi cho nhân viên/ khách hàng sao cho hợp lý,…
TẠI SAO CẦN PHẢI LẬP KẾ HOẠCH KINH DOANH 

Bạn có biết, khi tiến hành kinh doanh nó luôn khác xa so với những gì bạn tưởng tượng và viết ra trên bản kế hoạch kinh doanh của mình. Bạn có thể hoàn thiện đầy đủ theo trình tự các bước trong bản kế hoạch – Hoặc có thể bị sai sót/ bỏ sót một số công việc. Ngay lúc ấy, bản kế hoạch kinh doanh cần được điều chỉnh và xem xét để hỗ trợ bạn trong việc hoàn thành mục tiêu công việc mà không bị bỏ sót bất kỳ một hạng mục công việc nào – cho dù là nhỏ nhất đi chăng nữa.

Điều tốt hơn hết khi có trong tay bản kế hoạch kinh doanh, ngoài việc bạn biết được những việc mình làm, bạn còn có thể hoạch định được chi phí dự trù, doanh thu dự kiến, nguồn nhân lực cần dùng và những công việc nào cần được ưu tiên trước, việc nào ưu tiên sau,…Và đương nhiên, nó giúp bạn sẵn sàng hơn cho việc kinh doanh của mình.

Ngược lại, nếu không có một bảng kế hoạch cụ thể, bạn sẽ không thể biết được những việc mình cần làm – đã làm – sẽ làm. Bạn cũng không thể biết được mục tiêu của mình là gì, mức độ hoàn thành của từng hạng mục công việc đến đâu,…Thậm chí bạn có thể không biết khách hàng mục tiêu của mình là ai. Khi làm một việc gì mà không có mục tiêu, bạn có thể sẽ không có đủ động lực để tiếp tục công việc của mình.

Việc tạo cho mình thói quen lập kế hoạch công việc sẽ cho thấy bạn là một người nghiêm túc với công việc và có khả năng hoàn thành tốt những mục tiêu mà mình đặt ra. Người xưa có câu: “Không cụ thể là cụ không thể” – Điều đó cho thấy được tầm quan trọng của việc lập kế hoạch kinh doanh một cách cụ thể cũng là một điều để giúp bạn rõ ràng hơn trong công việc của mình. Nào, hãy bắt tay vào việc lập kế hoạch kinh doanh ngay nhé!

Tôi chúc bạn có một bản kế hoạch kinh doanh hoàn hảo và có tính khả thi cao

 

Nếu trong quá trình bạn kinh doanh có khó khăn không biết hỏi ai, đừng ngần ngại mà liên hệ với tôi nhé!

Tôi sẽ hỗ trợ bạn một cách tốt nhất trong khả năng của mình!

Nguyễn Trọng Thường

Chuyên gia tư vấn – setup cửa hàng thời trang, mỹ phẩm

 


0 Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now