Kinh doanh ngành hàng thời trang – Điển hình là thời trang lót. Từ lâu đã được biết đến là một ngành “béo bở” để kiếm tiền. Dễ thấy nhất đó là việc các cửa hiệu đồ lót liên tục được mọc ra trong khoảng thời gian trở lại đây. Tuy nhiên, mỗi người mỗi cảnh. Không phải ai kinh doanh đồ lót cũng có thể “buôn may bán đắt” được. Bên cạnh đó luôn có những hoàn cảnh, những “bề chìm của tảng băng trôi”. Điều gì khiến cho thực trạng đó mãi không dứt?

THỰC TRẠNG KINH DOANH CỬA HÀNG THỜI TRANG – THỜI TRANG LÓT NỮ

Theo chị Lý – một chủ cửa hàng đồ lót chia sẻ: “Mình kinh doanh đồ lót đã được 7 năm rồi. Nếu là trước đây buôn bán không thuận lợi lắm vì mọi người đa số đều chọn mua ngoài chợ. Ngoài đó đồ lót khá rẻ nên được người mua đông đảo. Nhưng đến hiện tại, mọi người bắt đầu quan tâm về chất lượng lẫn xuất xứ. Nên shop buôn bán khá tốt, nhất là các loại đồ lót Việt Nam xuất khẩu đang được ưa chuộng mạnh. Với lợi thế cửa hàng mình nằm ngay mặt đường, buôn bán cũng ngày một khá lên nhiều.”

Thế nhưng, chị Lý cũng cho biết thêm, ngoài việc vị trí bán hàng tốt. Mỗi cửa hàng đồ lót cần phải tạo được niềm tin lớn cho khách hàng. Không chỉ cung cấp đầy đủ số lượng, mẫu mã sản phẩm đa dạng – Mà sản phẩm của chị còn phải có chất lượng đảm bảo, an toàn cho người sử dụng. Ngoài ra, chị còn có những chiến dịch Marketing và chăm sóc khách hàng thường xuyên để tỷ lệ quay lại cửa hàng của khách luôn ở mức cao.

Trái ngược với chị Lý, cô Hà – chủ shop đồ lót và quần áo thời trang nữ Hà Linh cho biết: “Trước đây shop bán cũng tốt lắm. Do thấy lợi nhuận cao nên tôi quyết định mở rộng quy mô kinh doanh. Thậm chí là tôi vay cả tỉ đồng ở ngân hàng cho việc phát triển các chi nhánh kinh doanh đồ lót. Cứ ngỡ là việc làm ăn ngày càng đi lên ngày càng tốt. Nào đâu, buôn bán cạnh tranh giữa các hộ quá khốc liệt. Mà tôi lại quản lý không xuể. Kết quả là chẳng bao lâu tôi phải đóng cửa hai shop thời trang mới mở”.

ĐÂU LÀ NGUYÊN NHÂN GỐC RỄ?

Điều trên không chỉ cô Hà mà không ít người kinh doanh thời trang cũng đã từng gặp phải. Lý giải cho thực trạng trên xuất phát từ việc người kinh doanh thời trang chưa lập kế hoạch kinh doanh cụ thể để thực hiện. Chỉ biết ồ ạt mở shop, lập tiệm mà chưa tìm hiểu rõ thị trường, nhu cầu khách hàng. Đồng thời cũng gây ra sự cung dư thừa, làm cho tình hình kinh doanh ngày một ế ẩm, vắng khách.

Bên cạnh việc cho phép kinh doanh một cách dễ dàng phần nào làm cho mọi người trở nên ồ ạt như một làn sóng. Không ít người bị cuốn vào vòng xoáy khi mà đa số họ lại chưa có kinh nghiệm thực tiễn nào. Và để có thể trụ vững trong một môi trường kinh doanh như thế là không dễ. Đòi hỏi người kinh doanh phải có những bí quyết riêng cho mình.

Và, việc áp dụng các “bí quyết riêng” không nên quá phổ thông, thô cứng. Mà nên tạo ra sự khác biệt cho cửa hàng và sản phẩm mình kinh doanh. Để khi khách hàng nhìn vào cửa hàng của bạn, họ sẽ thấy được sự đặc biệt và tạo ra ấn tượng tốt nơi tiềm thức của họ. Đó chính là vũ khí quan trọng để bạn tiếp cận khách hàng dễ dàng hơn – kể cả trong tiềm thức của họ – một cách có thiện cảm!

Một trong những giải pháp thu hút khách hàng mà đa số chủ shop áp dụng là chương trình khuyến mãi: miễn giảm theo combo sản phẩm, theo đơn hàng, theo phần trăm giá tiền,...Vấn đề ở đây là, có nhiều nơi lại khuyến mãi một cách trá hình – Đội giá lên cao rồi tung chiêu bài giảm giá. Giá sản phẩm về sau chỉ bằng ban đầu, có khi lại vượt hơn. Điều này là vô cùng gây phản cảm, làm xấu đi bộ mặt của shop. Và bạn sẽ chẳng bao giờ qua mặt được khách hàng đâu! Họ thực sự đủ thông minh để nhận ra điều đó!

Việc kinh doanh đồ lót của mỗi người là khác nhau. Việc bạn tư duy lớn đến đâu, thân thiện đến cỡ nào – sẽ liên đới đến tình hình kinh doanh của cửa hàng bạn. Cách tốt nhất là hợp tác cùng một cồng đồng nhiều người cùng nghề, cùng chia sẻ những giải pháp, cách thức để phát triển kinh doanh của mình. Chỉ khi nhận ra được điều này bạn mới có thể dễ dàng thành công hơn.

P.s: Nếu bạn có thắc mắc hay khó khăn trong việc kinh doanh cửa hàng thời trang…Đừng ngại mà nhấc máy lên gọi cho tôi. Tôi hứa sẽ hỗ trợ bạn bước ra khỏi “vũng lầy” trong khả năng có thể! Bằng chính kinh nghiệm, sự tận tụy và lòng tin nơi tôi. Tôi tin, tôi và bạn sẽ cùng hẹn nhau trên đỉnh thành công!

Nguyễn Trọng Thường

Chuyên gia setup cửa hàng thời trang, mỹ phẩm

Liên hệ: 028.6672.6662

Gmail: trongthuong24h@gmail.com

Zalo : 093.888.9111


0 Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now