Kinh doanh là một quá trình đầy thử thách và nhiều khó khăn mà không phải bất kỳ ai cũng có khả năng thực hiện được. Đa phần mọi người khi mới bắt đầu công việc kinh doanh đều hay mắc phải những sai lầm từ cơ bản đến chuyên sâu. Gây ra thiệt hại lớn thậm chí là dẫn đến sự sụp đổ doanh nghiệp. Vậy đó là những sai lầm gì ?

 

  1. Chưa có kế hoạch quản lý tài chính hợp lý

Tài chính là một vấn đề vô cùng nhạy cảm trong kinh doanh. Bởi nó chính là thứ giúp lưu thông mọi hoạt động trong kinh doanh. Bất cứ vấn đề nào cũng cần tiền, từ nhân lực cho đến vật lực. Cho nên, việc quản lý tài chính chính là một vấn đề quan trọng, cấp bách hàng đầu. Nhiều nhà kinh doanh khi mới bắt đầu chưa có kinh nghiệm quản lý tài chính sẽ dễ lâm vào cảnh trì trệ của công ty khi không giải quyết được sự điều động vốn.

  1. Thụ động trong việc tìm kiếm nhân tố mới

Nhân tố mới có thể kể đến như khách hàng, thị trường, sản phẩm, nhân lực,..Việc tìm kiếm nhân tố mới sẽ gây nên xung kích, tạo động lực mới cho doanh nghiệp. Giúp tăng quá trình tiêu thụ sản phẩm, đem lại nguồn lợi nhuận to lớn cho cho doanh nghiệp. Cho nên, nếu không biết tìm kiếm một nhân tố mới sẽ làm cho tính ỳ của doanh nghiệp, công ty ngày càng trở nên cao hơn. Thụ động chính là đang gián tiếp giết chính mình, khi đó chúng ta sẽ bị bỏ lại xa hơn so với đối thủ cạnh tranh.

  1. Thiếu tìm hiểu về đối thủ tiềm ẩn

Đối thủ là bên trực tiếp cạnh tranh trong quá trình kinh doanh. Hai bên sẽ có những chính sách, ưu đãi để kìm hãm sự phát triển của nhau. Thế nhưng quá chú trọng vào đối thủ trực tiếp mà đại đa số các doanh nghiệp lại bỏ sót một điều cũng nguy hiểm không kém, đó là đối thủ tiềm ẩn. Sự suất hiện đột ngột của một hay nhiều đối thủ tiềm ẩn mà ta chưa hề biết đến hay nghiên cứu sẽ dễ gây nên sự xáo trộn, bất cập. Do không có kế hoạch ứng phó kịp thời. Đây sẽ là một ngòi nổ lớn cho sự thất bại của doanh nghiệp.

  1. Thất bại trong nghiên cứu thị trường

Nhiều công ty muốn lấn sân vào những thị trường mới trong khi chưa thật sự hiểu rõ về nó. Điều đó đặt ra việc tìm hiểu thị trường, thế nhưng đó sẽ là chí mạng nếu việc tìm hiểu chỉ mang tính hời hợt, hình thức. Cho nên doanh nghiệp nhất thiết phải có cái nhìn chính xác về thị trường. Xác định đúng nhu cầu sản phẩm và khách hàng chính hướng đến. Nghiên cứu thị trường còn giúp đặt ra tiền đề hợp lý trong việc quảng bá và marketing doanh nghiệp sau này.

Mắc sai lầm không nghĩa là bạn thất bại nhưng bạn thất bại, một phần là do liên tục mắc sai lầm. Một con người khôn ngoan sẽ chọn những bước đi chắc chắn hơn là đi nhanh mà không có phương pháp cụ thể. Tìm hiểu rõ những sai lầm hay mắc phải sẽ là cách giúp tránh hoặc giảm thiểu những sai lầm này.

 

Chuyên mục: khác

1 Bình luận

Những cách đưa sản phẩm ra thị trường nhanh - hiệu quả - Vua Đồ Lót Nữ · 09/11/2019 lúc 2:38 chiều

[…] sẽ cần những tiêu chí phân phối khác nhau. bạn cần đưa ra tiêu chí cho riêng doanh nghiệp của […]

Trả lời

Avatar placeholder

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Call Now